CFC: Nguyễn Thế Anh ( 1 )

Nguyễn Thế Anh ( 1 ) 

(Luợt xem: 3589) - (Ngày đăng bài: 26/3/2014)

Thủ Môn Nguyễn Thế Anh ( 1 )
Ngày Sinh11 tháng 8 năm 1981 (33 tuổi)
Nơi Sinh Thành phố Vinh, Nghệ An, Việt Nam


Khởi nghiệp từ tiền đạo

Trước khi đầu quân Ngân hàng Đông Á từ Sông Lam Nghệ An năm 2004, ít ai biết, Thế Anh từng sắm vai tiền đạo trong màu áo QK4, trước khi chuyển qua nghiệp đeo găng bất đắc dĩ.

Khi ấy, Thế Anh còn tập trong đội hình trẻ, và trong một buổi chia đôi đội hình của QK4, không may các thủ môn chính đều dính chấn thương, HLV đưa đôi găng cho Thế Anh và bảo, đó mới là vị trí của cậu. Thế Anh không ngần ngại nhận lời và bắt rất hay. Thế Anh "chết dí" trong khung gỗ kể từ đó.

Bắt đầu tập bóng đá ở lứa trẻ Quân Khu 4, tham gia đội U18 Quốc gia khu vực phía Bắc, sau đó là đầu quân cho đội
Sông Lam Nghệ An. Mới 18 tuổi, Thế Anh với lối chơi xông xáo kĩ thuật bắt bóng điêu luyện đã nhanh chóng được các huấn luyện viên chú ý ngay mùa đầu tiên. Sau giải, Anh đã được gọi vào đội dự tuyển quốc gia.Năm 2002, Thủ môn Nguyễn Thế Anh được huấn luyện viên Calisto triệu tập vào đội tuyển quốc gia Việt nam tham dự Tiger Cup 2002, nhưng phần lớn thời gian ở giải này anh bắt dự bị cho thủ thành Trần Minh Quang. Năm 2003 đánh dấu một mốc mới trong sự nghiệp của thủ môn Nguyễn Thế Anh khi anh được huấn luyện viên Riedl gọi vào Đội tuyển Olympic Việt Nam .

Thế Anh và chuyện kinh doanh

Vẫn đang chơi bóng ở B.Bình Dương, nhưng Thế Anh đăng ký lớp Đại học tại chức – Đại học Thể thao II, khóa K44 bóng đá chuyên sâu. Cũng được gần 3 năm- sáu học kỳ rồi. Một sự định hướng rất rõ ràng, khi Thế muốn tiếp tục gắn bó với quả bóng, sau khi giải nghệ. “Có thể đó chỉ là nghiệp gõ đầu trẻ, chứ không phải một HLV bóng đá chuyên nghiệp. Tôi muốn dạy bọn trẻ con đá bóng và lấy đó làm niềm vui, chứ đeo đuổi bóng đá đỉnh cao nhức đầu lắm. Sắp tới, tôi cũng sẽ theo học bằng C, B, A cho hành trang vào nghề” – Thế Anh chia sẻ.

Sân bóng do Thế Anh đầu tư


Còn chuyện làm kinh tế, thì ai kinh doanh, lại không muốn sinh lời. Với Thế Anh, thì cái gì sinh lời là làm, tích cóp từ những đồng lẻ. Cổ phiếu (ít thôi) ở Mai Linh, đang rớt giá, thì anh quyết vẫn giữ đó, không bán. Chiếc xe Innova, những ngày Thế Anh bận thi đấu ở xa, thì cho những người có nhu cầu thuê lại. Đó là đội ngũ các Giám sát và trọng tài, thông qua mối quan hệ quen biết. “Cũng chỉ đủ tiền trả công cho tài xế và chăm sóc xe, nhưng được bao nhiêu hay bấy nhiêu”, Thế Anh cười tinh nghịch. Bản thân Thế Anh cũng thừa nhận, mình là một người tham lam.

“Doanh nhân Nguyễn Thế Anh”, tên gọi nghe lạ tai, nhưng trong tương lai gần thì đích thị là vậy. Từng chủ động đặt vấn đề với các thương hiệu thời trang như An Phước, Nike, nhận làm đại lý độc quyền tại Bình Dương; từng có ý định xin thêm chi nhánh của thương hiệu gà rán KFC…, tiếc là lại bất thành. Nhưng chỉ tính riêng những ý tưởng ấy cũng đảm bảo rằng, Thế Anh luôn luôn có trong đầu tư duy kinh tế. Tất cả cũng xuất phát từ nhu cầu của của mọi người mà Thế đúc kết suốt gần nửa thập niên sống ở đất Bình Dương. Thấy người Bình Dương, cứ phải lặn lội lên tận Sài Gòn để mua quần áo, dụng cụ chơi thể thao, thì anh có ngay ý tưởng muốn mở đại lý của các hãng thời trang có tiếng. Thủ Dầu Một chưa có tiệm KFC nào, Thế muốn tín chấp, lấy tên… Không biết Thế Anh thừa hưởng nó ở đâu (ba mẹ anh ở Nghệ An đều là những công chức), hay “bị nhiễm” từ người vợ Hồng Nhung vốn có lai lịch làm xuất nhập khẩu.

Thế Anh đang chơi rất tốt tại CLB Bóng Đá XSKT Cần Thơ

Sau khi gia hạn 3 năm hợp đồng với B.BD (trên dưới 3 tỷ đồng), Thế Anh dồn hết vào mua đất với giá ưu đãi ở Bình Dương. Nhưng đất để đó mãi cũng phí, Thế Anh (cùng chủ sở hữu miếng đất bên cạnh), quyết định xây cấp Khu liên hợp thể thao. CLB thể thao Thế Anh ra đời không hề ngẫu nhiên chút nào. Anh nói: “Ở Bình Dương mới chỉ có vài cụm sân bóng cỏ nhân tạo và chắc chắn sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu. Sân bóng của Thế Anh (với dàn đèn đủ tiêu chuẩn, mặt cỏ 24 USD/mét vuông…) không chỉ là số 1 ở Bình Dương, mà chắc cũng chỉ thua sân bóng của VFF ngoài Hà Nội. Mục tiêu của CLB là phục vụ học sinh, các giải đấu trong khuôn khổ trường học... Xa hơn, tôi có thể mở các lớp bóng đá cho các em vui chơi bên cạnh việc học. Mỗi tuần vài buổi lên lớp thôi và có cả xe đưa rước luôn. Tôi làm những điều này vì niềm vui, đam mê nhưng tất nhiên cũng phải sinh lời nữa chứ?! Đó là một kế hoạch dài hơi nhưng rất nghiêm túc”.

Ngoài quỹ đất, thì chi phí cho mặt sân cỏ, dàn đèn, cũng như các yếu tố phụ cận khác của một sân bóng, cũng rất kha khá rồi. Dù chưa quyết toán, nhưng nếu việc hoàn thành các hạng mục kèm theo cho 2 sân bóng, cũng ngót 1,5 tỷ đồng rồi. Tạm thời, bên chủ đầu tư (một doanh nhân khác, cũng là chỗ quen biết làm ở Công ty mẹ Becamex IDC), sẽ đứng ra chi trước. Lợi nhuận sau đó sẽ được tính toán ăn chia chi ly. Cụm 2 sân đã đi vào hoạt động gần 1 tháng nay. Trung bình một ngày, khai thác chừng 8 tiếng/sân, thế cũng gần như kín mít. “Chẳng biết tương lai thế nào, nhưng hãy cứ làm đã. May mắn là mình không phải thuê đất, nên cũng bớt lo”, Thế Anh trầm ngâm...

Nhiều tác giả


 • Các Huấn Luyện Viên Trưởng Của Cần Thơ(3/13/2014 4:35:36 PM)
 • HLV VƯƠNG TIẾN DŨNG - CLB XSKT Cần Thơ(5/8/2013 3:02:04 PM)
  • Ôm hận bởi người cũ, FLC Thanh Hóa ngậm ngùi chia điểm trước đội khách XSKT Cần Thơ
  • Tổng hợp vòng 6 Nuti Cafe V League
  • Hàng công tịt ngòi, Hải Phòng thua sốc trước XSKT Cần Thơ
  Cơ Quan Chủ Quản
  Quảng Cáo - Tài Trợ
  Bảng Xếp Hạng
    Trong Ngày 166
    Trong Tháng 5.897
    Tất Cả 1.073.976
  CHÂN DUNG CẦU THỦ & BAN HUẤN LUYỆN
  CÁC ĐỐI TÁC CỦA CFC
  Cơ Cấu Tổ Chức
  Phòng Truyền Thống
  Video Mới
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Hotline
   0903.657.573 (Mr Danh)
   0913.023.029 (Mr Hải)
  • Hỗ trợ kỹ thuật
   0946.475.252 (Ms Tuyền)
   0939.255.914 (Mr Vũ)
  Hỗ trợ trên CFC
  Chat với CanThoFootballClub
  https://www.facebook.com/CanThoFootballClub